Vika undirskrifta samninga.

Þessi vika hefur verið óvenju annasöm fyrir bæjarstjórann, við að undirrita samninga. Í upphafi vikunnar var undirritaður samningur milli Suðurnesjabæjar og Reykjanesbæjar um þjónustukaup Suðurnesjabæjar af fræðsluskrifstofu Reykjanesbæjar. Um er að ræða framlengingu á fyrri samningi um að fræðsluskrifstofan veiti grunn-og leikskólum í Suðurnesjabæ faglega þjónustu. Þessi samningur gildir út skólaárið 2019-2020.

Suðurnesjabær vinnur að því í samstarfi við Sveitarfélagið Voga að undirbúa og byggja upp fræðsludeild til þjónustu við skólana. Í vikunni undirrituðu bæjarstjórar Suðurnesjabæjar og Sveitarfélagsins Voga samning um samstarf sveitarfélaganna við uppbyggingu og þróun fræðsludeildar, sem mun veita grunn-og leikskólum sveitarfélaganna faglega þjónustu. Fræðsludeildin mun taka við þessu verkefni þegar framangreindur þjónustusamningur við Reykjanesbæ rennur út. Það er ánægjulegt að eiga samstarf við Sveitarfélagið Voga um þetta verkefni, en sveitarfélögin hafa um árabil átt mjög gott samstarf um félagsþjónustu við íbúa sveitarfélaganna.

Á miðvikudaginn náðist mikilvægur áfangi í uppbyggingu á Suðurnesjum. Þá undirritaði bæjarstjórinn fyrir hönd Suðurnesjabæjar viljayfirlýsingu um samstarf Suðurnesjabæjar, fjármálaráðherra fyrir hönd Ríkissjóðs, Isavia og Reykjanesbæjar, um þróun og uppbyggingu á landi í eigu ríkisins í nágrenni við Keflavíkurflugvöll. Þetta er afrakstur mikillar vinnu þessara aðila mörg undanfarin ár, sem með góðri samvinnu hefur skilað þessum áfanga. Framundan er mikið verkefni við að skipuleggja, þróa og byggja upp þetta verðmæta landsvæði. Sveitarfélögin fara með skipulagsvald á svæðinu en ríkið er eigandi landsins, það er því mikilvægt að þessir aðilar eigi sem besta samvinnu um þetta þróunarverkefni. Unnið verður að þessu verkefni undir merkjum Kadeco, Þróunarfélags Keflavíkurflugvallar og munu sveitarfélögin leggja til sína fulltrúa í stjórn félagsins. Kadeco og Isavia hafa mörg undanfarin ár fylgst náið með svipuðum verkefnum í öðrum löndum, þar sem unnið er að skipulagi, þróun og uppbyggingu lands í næsta nágrenni við mikilvæga alþjóðaflugvelli. Vonandi tekst okkur vel til við þetta mikilvæga verkefni, í því felast mikil tækifæri til framtíðar og ríkir hagsmunir eru í húfi ekki aðeins fyrir Suðurnesin heldur íslenskt samfélag í heild.

Nú í vikunni var fundur í bæjarráði, þar sem að vanda voru mörg mál á dagskrá. Þar sem bæjarstjórn er í sumarleyfi frá reglulegum fundum hefur bæjarráð heimild til fullnaðarafgreiðslu mála og fyrir vikið er meira álag á bæjarráði en á öðrum tímum árs.

Nú í vikunni urðu umskipti í veðrinu. Eftir langvarandi þurrkatíð með sólskini nánast hvern dag snerist til suðlægari átta og hefur rignt nokkuð síðustu 2-3 daga. Þessi úrkoma var kærkomin fyrir gróðurinn, en hann var farinn að láta á sjá vegna þurrkatíðar.

Bæjarstjórinn og þar með molarnir, er kominn í tveggja vikna sumarleyfi og birtast næstu molar ekki fyrr en eftir miðjan júlí. Gleðilegt sumar.

Facebooktwittermail