Molar lifna við

Nokkuð er liðið síðan síðustu Molar úr Suðurnesjabæ birtust.  Molar eru ágætur vettvangur til að koma á framfæri ýmsu því sem á sér stað í Suðurnesjabæ, en allt sem fram kemur í Molum eru á ábyrgð bæjarstjóra og er markmiðið að deila fréttamolum og upplýsingum, ásamt því að bæjarstjóri á það til að deila sínum sjónarmiðum um einstök mál.

Um nýliðin áramót birti bæjarstjóri Suðurnesjabæjar pistil á heimasíðu sveitarfélagsins undir yfirsögninni „Við áramót“.  Þar var stiklað á stóru um ýmislegt sem tilheyrir árinu 2021 og kenndi þar ýmissa grasa, án þess að nánar sé farið út í það hér heldur vísað á greinina á heimasíðunni sudurnesjabaer.is.  Hins vegar er ástæða til að endurtaka það sem þar var skrifað, að áramót eru jafnan mjög sérstök tímamót þar sem litið er yfir liðið ár og rifjað upp hvað það bar í skauti sér.  Þá er ekki síður spennandi að horfa fram á veg og íhuga hvaða væntingar eru til komandi árs. 

Það er ótrúlegt hvað okkur finnst tíminn líða hratt, þegar þetta er skrifað er janúar strax meira en hálfnaður en það er eins og áramótin hafi verið í gær.  Á þeim tíma sem liðinn er frá áramótum hefur ýmislegt verið í gangi.  Covid faraldurinn hefur náð áður óþekktum hæðum hvað fjölda daglegra smita varðar og líður nú óðum að tveggja ára „afmæli“ faraldursins hér á landi.  Þessi faraldur hefur haft mikil áhrif á flestum ef ekki öllum sviðum mannlífs og samfélags, sóttvarnaaðgerðir hafa tekið sífelldum breytingum og eftir því sem faraldurinn dregst á langinn hafa aðgerðir stjórnvalda á hverjum tíma orðið umdeildari, eða réttara sagt um þær hafa orðið skiptari skoðanir en áður.  Auðvitað viljum við öll vera laus við faraldurinn og þær takmarkanir sem honum fylgja.  En, meðan faraldurinn geysar þá er veiran sökudólgurinn sem þarf að bregðast við en ekki þeir aðilar sem bera ábyrgð á aðgerðum.  Vonandi förum við að sjá fyrir endann á þessu ástandi, sem allir eru fyrir löngu búnir að fá nóg af.

Vegna faraldursins og samkomutakmarka sem eru af hans völdum, þá hafa alls konar mannamót legið niðri.  Nú líður að bóndadegi sem markar upphaf Þorra og áralöng hefð er fyrir þorrablótum um allt land.  Um árabil og fram til 2021 var fyrsta laugardag í Þorra haldið þorrablót suðurnesjamanna í Garði.  Vegna samkomutakmarkana féll þorrablótið niður á síðasta ári og ekkert verður af þorrablóti um komandi helgi af sömu ástæðum.  Þess í stað ætlar Knattspyrnufélagið Víðir að bjóða upp á skemmtikvöld í beinu streymi á netinu næsta laugardagskvöld.  Víðir hefur staðið að þorrablótinu mörg undanfarin ár, en að þessu sinni er lausnamiðuð hugsun alls ráðandi og því er brugðið á það ráð að nota tæknina og internetið til að færa skemmtidagskrá heim til okkar.  Það verður spennandi að fylgjast með þeirri dagskrá og vonandi munu sem flestir streyma dagskránni og njóta hennar.

Með tilvísun í þann sérstaka tíma sem áramótin eru, þá er spennandi að horfa fram á veginn og velta fyrir sér hvað nýliðið ár muni bera í skauti sér.  Bæjarstjórinn er bjartsýnn á nýju ári, en burt séð frá Covid faraldrinum eru ýmis merki um að árið geti orðið gott og margt jákvætt muni eiga sér stað.  Hjá Suðurnesjabæ liggja fyrir mörg verkefni og víst er að ýmsar áskoranir eru nánast við hvert fótmál.  Það hefur gengið vel að formgera nýtt sveitarfélag sem varð til um mitt ár 2018, en því verkefni er ekki lokið auk þess sem almennt er starfsumhverfi sveitarfélaga í mikilli þróun.  Þegar Suðurnesjabær varð til þann 10. júní 2018 voru íbúarnir um 3.400, en um síðustu áramót voru þeir orðnir um 3.750. Íbúum hefur því fjölgað á tæpum fjórum árum um 350 manns, sem er rúmlega 10% fjölgun.  Mikill kraftur er í uppbyggingu íbúðarhúsnæðis í sveitarfélaginu þannig að búast má við að fjölgun íbúa verði enn meiri á komandi misserum.  Það er ánægjulegt hve margir sækja til Suðurnesjabæjar með búsetu og eru allir boðnir velkomnir í okkar samfélag.

Facebooktwittermail